Những mẫu thiết kế cầu thang hiện đại dành cho nhà ống

Cầu thang thẳng

Trong các kiểu thiết kế cầu thang, cầu thang thẳng là loại phổ biến nhất, được sử dụng trong nhiều ngôi nhà, kể cả nhà ống. Đây là loại cầu thang có hình dáng đơn giản và độ dốc vừa phải, được làm từ những chất liệu như gỗ, gạch, kính…

cầu thang thẳng
Mẫu cầu thang thẳng là lựa chọn an toàn cho mọi ngôi nhà ống thấp tầng

Cầu thang chữ L

Thiết kế cầu thang hình chữ L khá phù hợp với những ngôi nhà ống nhiều tầng. Ngoài thiết kế đơn giản và có điểm nhấn, mẫu cầu thang này còn đảm bảo an toàn và chắc chắn cho người sử dụng. Sau mỗi đoạn, cầu thang chữ L lại gập một góc 90 độ về hướng khác theo thiết kế của ngôi nhà.

Cầu thang chữ L
Cầu thang chữ L đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn

Cầu thang chữ U

Cầu thang chữ U còn được gọi là cầu thang đổi chiều. Mẫu cầu thang này giống như cầu thang thẳng nhưng đến phần chiếu nghỉ thì gập 180 độ, hướng lên tầng phía trên.

Cầu thang chữ U
Cầu thang chữ U có ưu điểm là tiết kiệm không gian và dễ bố trí

Cầu thang xoắn ốc

Đối với nhà ống, mẫu cầu thang đáp ứng tiêu chí hiện đại, nổi bật và cá tính chính là kiểu cầu thang xoắn ốc. Chính vì vậy, mẫu cầu thang này vẫn chưa bao giờ hết “hot”. Ngoài ưu điểm tiết kiệm diện tích và thông thoáng, cầu thang này còn chính là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Cầu thang xoắn ốc
Cầu thang xoắn ốc hiện đại nhưng không phù hợp với những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ

Cầu thang uốn cong

Được thiết kế tương tự cầu thang chữ L nhưng cầu thang uốn cong lại uốn lượn khéo léo hơn thay vì gập một góc 90 độ. Với đường nét mềm mại, cầu thang này có tính thẩm mỹ cao và rất phù hợp với những ngôi nhà ống nhỏ hẹp.

thiết kế cầu thang đẹp
Cầu thang xoắn ốc hay uốn cong nên sử dụng chất liệu inox hoặc kim loại

Cầu thang gỗ

Với những ngôi nhà hiện đại, đặc biệt là nhà ống theo phong cách Bắc Âu, gỗ là lựa chọn tuyệt vời. Gỗ có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, bền và có thể sử dụng tại nhiều không gian khác nhau. Những mẫu cầu thang gỗ vì thế được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà ống.

cầu thang gỗ
Cầu thang gỗ thường được sử dụng trong những ngôi nhà ống hiện đại

Cầu thang kính

Một mẫu thiết kế độc đáo và cũng rất hiện đại chính là cầu thang kính. Những bậc cầu thang và tay vịn làm bằng kính cường lực đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, đồng thời tạo cảm giác không gian như rộng hơn nhiều lần.

cầu thang kính
Cầu thang kính tạo cảm giác ngôi nhà rộng rãi hơn thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0903. 58. 58. 58